Bỉ – “Cường quốc bia” với hơn 1000 dòng bia ngon

22/08/2022
Chia sẻ bài viết

Nước Bỉ – vương quốc bé nhỏ ở trung tâm Châu Âu nổi tiếng thế giới về: bia, chocolat, khoai tây chiên, bánh quế. Tại đây, bia bỉ  không chỉ là một loại đồ uống có cồn sủi bọt mà còn là một thứ văn hóa ăn sâu trong tiềm thức của mỗi người dân Bỉ. Đất nươc này, được mệnh danh là “cường quốc bia” với khoảng hơn 1150 loại bia khác nhau, hơn 180 cơ sở sản xuất bia trong nước, từ những hãng bia Bỉ cao cấp tầm cỡ quốc tế đến những xưởng sản xuất bia bỉ giá rẻ.

bia bỉ ngon

Điều đặc biệt hơn cả là mỗi loại bia bỉ ngon có hương vị riêng, màu sắc riêng, và đặc biệt tính cách hay câu chuyện ra đời riêng. Vì vậy sẽ mang đến nhiều lựa chọn dành cho những người lần đầu tiên làm quen với bia Bỉ. Có thể liệt kê ra những dòng bia được ưa chuộng nhất đó là: bia chocolate, bia anh đào, bia lúa mạch, bia nâu, bia đỏ, bia vàng…

Nổi tiếng nhất trong các dòng bia là loại bia Trappist. Trong số hơn 10 xưởng sản xuất bia Trappist còn sót lại ở trên thế giới, có tới 6 xưởng hiện được đặt ở Bỉ và họ cho ra đời các loại bia nổi tiếng như bia Chimay, bia Rochefort, … Bia Trappist được sản xuất đầu tiên tại những tu viện thiên chúa nhánh Trappist, và hiện nay được sản xuất rộng rãi hơn trong các nhà máy lớn. Tuy nhiên, dù có sản xuất ở quy mô lớn thì một chai bia đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận Trappist cần đảm bảo nhà máy bia phải ở trong một tu viện.

bia-rochefort


Bia bỉ chính hãng không hề rẻ nhưng đang dần chinh phục giới sành bia tại Việt Nam. Cuối năm 2014, hơn 200 loại bia Bỉ được du nhập vào thị trường Việt nhằm giới thiệu văn hóa, nghệ thuật của Bỉ đến với công chúng Việt Nam, đặc biệt là giới thiệu một niềm tự hào của người dân Bỉ, đó là những hương vị tuyệt hảo, chính hiệu của các dòng bia Bỉ

Địa chỉ tin cậy mua bia bỉ tại Hà Nội, người tiêu dùng có thể tham quan và mua sắm tại showroom 247 – Hoàng Văn Thái-  Thanh Xuân- Hà Nội.

Ngoài dòng bia bỉ các bạn có thể tham khảo các dòng bia khác như:

bia đức

bia nga

 

 

 

0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP