Bia Bỉ “bỗng nhiên” tiêu thụ mạnh tại Trung Quốc

22/08/2022
Chia sẻ bài viết


Khách hàng thích bia Bỉ tại thị trường Trung Quốc đa số là người trẻ, bỏ tiền mua sự ngon miệng và cảm giác sành điệu.

Bia Bỉ nhập khẩu đáp ứng sự ngon miệng và sành điệu

NbeerPub – một trong những nhà hàng nhộn nhịp nhất trong một khu phố cổ ở Bắc Kinh. Khách hàng chủ yếu là những thanh niên Trung Quốc , thức uống họ gọi chủ yếu là các loại bia nhập khẩu từ Bỉ như Bia Duvel 9 độ 330ml, Bia Leffe Vàng 33cl, Bia rochefort 10 -11.3 độ,…


bia leffe

Theo nhận định của giới chuyên gia kinh tế, thì khi người TQ ngày càng dư dả, tiền bạc rủng rỉnh thì cái họ quan tâm đầu tiên trong chọn bia để uống là sự ngon miệng và sành điệu nó mang lại. Điều này thể hiện rõ nhất ở giới trẻ thuộc tầng lớp trung lưu ở Trung Quốc. Họ trẻ, học vấn cao, kiếm tiền tốt và thích chi tiền vào những thương hiệu bia nhập khẩu để thử những điều mới lạ.

Bia nhập khẩu và chiến lược marketting bài bản

Tại Trung Quốc, bia Bỉ chiếm thị phần lớn nhất. Nhiều thương hiệu bia Bỉ đưa sản phẩm của mình vào Trung Quốc từ thập kỷ 1990 và sau đó liên doanh với các hãng bia Trung Quốc. Thời điểm đó, chất lượng bia của các hãng trong nước sản xuất không ổn định, nhưng sau khi bắt tay với các hãng bia nước ngoài thì chất lượng bia được nâng cao hẳn, doanh thu tăng vọt.

bia bỉ

các dòng bia bỉ

Để thu hút khách hàng, các nhãn hiệu bia Bỉ cao cấp thực hiện nhiều chiến lược quảng cáo ấn tượng. Khi ra mắt nhãn bia Chimay Xanh 9 độ – 330ml, đã tung ra khắp Trung Quốc những đoạn video giới thiệu nguyên do loại bia này ra đời và công thức làm ra nó.

<< Xem thêm thông tin sản phẩm bia chimay của thế giới bia

Một quảng cáo khác đưa hình ảnh bia Bia Budweiser, được người phục vụ mang đôi găng tay trắng rót cẩn thận ra ly cho khách. Không lâu sau đó, tại các quán bia khắp Trung Quốc xuất hiện các cô gái trẻ mặc áo có logo Budweiser, mang găng tay và giày bốt trắng tươi cười phục vụ khách hàng.

<< Xem thêm thông tin sản phẩm bia budweiser của chúng tôi tại đây

Theo nhà phân tích đồ uống Jonny Forsyth tại công ty nghiên cứu thị trường Mintel (Anh), các hãng bia nước ngoài đã chi rất nhiều tiền cho các chiến lược quảng cáo. Kết quả là người tiêu dùng Trung Quốc ngày càng tìm đến bia nhập khẩu cao cấp nhiều hơn, sẵn lòng chi nhiều tiền hơn để uống bia ngoại để có được cảm giác sành điệu. Đây là điều người trẻ Trung Quốc cần và các hãng bia Trung Quốc không làm được.

 

0969 847 685 Giỏ Hàng Zalo Messenger
🔊
TOP