Bia Bỉ cao cấp không nên kết hợp với các loại thực phẩm nào?

22/08/2022
Chia sẻ bài viết

Nhiều loại rau quả khi thưởng thức cùng bia Bỉ cao cấp sẽ làm mất chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, làm giảm hương vị bia thậm chí còn gây hại cho sức khỏe.

      Cà chua

cà chua

cà chua

Cà chua chứa acid tannic, có thể hình thành chất khó tiêu trong dạ dày, gây tắc nghẽn đường ruột khi sử dụng trong bữa tiệc có sự xuất hiện của các dòng bia Bỉ nhập khẩu.

      Quả hồng

Các loại bia Bỉ giá rẻ vào dạ dày sẽ kích thích bài tiết đường ruột, tanin trong quả hồng đi vào dạ dày sẽ tạo thành một chất sền sệt, dính nhầy. Dễ kết hợp với cellulose tạo thành cục máu đông, vừa khó tiêu hóa vừa không thải ra ngoài, lâu dần sẽ gây tắc ruột.

      Các loại hạt

Các loại hạt như lạc, ngô,… nên hạn chế dùng kèm khi thưởng thức cùng với những dòng bia Bỉ cao cấp như: bia Leffe, bia Chimay cũng như các dòng bia sứ cao cấp… Bởi các loại hạt đều có lượng cholesterol cao, hương vị của chúng cũng có thể phá hỏng khẩu vị của bạn trước khi ăn các món chính.

       Cà rốt

Các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu carotene có trong cà rốt kết hợp với đồ uống có cồn sẽ tạo ra những độc tố trong gan, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

cà rốt không nên kết hợp với bia bỉ

cà rốt

      Củ mài

Trong củ mài chứa nhiều axit tannic có trong bia St.Paul Double  có thể kích thích dạ dày tiết dịch tiêu hóa. Axit tannic có thể phản ứng với dịch dạ dày sinh ra chất khó tiêu hóa, gây bệnh đường ruột.

<< Xem ngay thông tin bia St. Paul Double của thế giới bia tại đây

      Ớt

Bia Bỉ nhập khẩu chính hãng có vị đắng thanht thanh, tươi mát có công hiệu thông huyết mạch, nhuần da, tan khi ẩm, dưỡng tì khí. Ớt đỏ cũng là thức ăn khí vị cay nóng. Vì vậy, uống bia cùng ớt sẽ gây nóng.

bia bỉ không kết hợp với ớt

quả ớt

      Khoai tây chiên

Bia Bỉ và ẩm thực Việt thường uống cùng với món khoai tây chiên. Tuy nhiên sự kết hợp này sẽ khiến cơ thể ta sản sinh ra enzim thúc đẩy sự hấp thụ chất béo.

     Sầu riêng

John Maninang và Hiroshi Gemma nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Tsukuba, Nhật Bản cho biết, thành phần trong quả sầu riêng đã cản trở hoạt động của enzym phân giải chất độc aldehyt lên tới 70%. Do đó, nếu đã uống rượu, bia tốt nhất không nên ăn sầu riêng và ngược lại.

sầu riêng

quả sầu riêng

      Mứt bí

Mứt bí… sẽ khiến cho bạn bị say nhanh hơn, đồng thời làm giảm tốc độ lưu thông máu và chậm lại quá trình tiêu hóa của dạ dày. Do vậy, kết hợp bia Bỉ và món ăn có chứa phèn không hề tốt cho cơ thể.

<< Đọc ngay thực đơn 8 món ăn ngon với bia trên thế giới bia

 


0969 847 685 Giỏ Hàng Zalo Messenger
🔊
TOP