Bia Bỉ tiếp tục được vinh danh ngon nhất thế giới

22/08/2022
Chia sẻ bài viết


Bia nhập khẩu đang ngày càng được nhiều khách hàng yêu thích, với nước Bỉ người dân trên thế giới nghĩ ngay tới nơi đây là “thiên đường của bia”. Với hơn 500 loại bia khác nhau, của socola được đánh giá ngon nhất trong đủ các dòng khắp thế giới.

Bia Bỉ giữ vững ngôi vị bia ngon số 1 thế giới

Hàng năm, Tạp chí chuyên nghành về bia “Beers Of The World” uy tín xuất bản tại Anh đều tổ chức bình chọn các loại bia nhập khẩu ngon nhất. Trong số hàng trăm dòng dòng sản phẩm ở các nước thuộc khu vực châu Âu, châu Á, châu Mỹ, Bắc Mỹ, châu Đại Dương

bia nhập khẩu

lễ hội bia

Năm nay, những dòng bia ngon nhất của Bỉ một lần nữa được người tiêu dùng tiếp tục đánh giá cao, chọn đồng thời được vinh danh là bia ngon nhất thế giới.

<< Tham khảo thêm các dòng bia bỉ ngon của thế giới bia

Hội đồng ban giám khảo quốc tế do tạp chí  Bia Thế Giớ “Beers Of The World” thành lập  đã nhất trí bình chọn mang thương hiệu “Saison” của Bỉ là ngon nhất thế giới bởi hương vị đắng đặc trưng mà nồng độ cồn lại không quá cao, chỉ ở mức 6,5%.

Trước đó năm 2008, loại bia Tripel Karmeliet của Bỉ vượt mặt dòng bia Đức để giành ngôi vị số 1 thế giới.

Bia Bỉ – những nét đặc trưng hấp dẫn nhất

Bia Bỉ thơm ngon, khác biệt hoàn toàn với các dòng bia thượng thặng. Những thương hiệu bia của Bỉ có mặt tại Việt Nam như: bia chimay, bia Duvel, Được các chuyên gia nếm thử hàng đầu thế giới về bia đánh giá về độ ngon mới chỉ bằng 1 phần ngàn trong các dòng bia Bỉ.

bia bỉ cao cấp

bia bỉ cao cấp

Từ xa xưa, bia Bỉ đã trở thành đồ uống không thể thiếu của người Bỉ, sản phẩm trở thành nét văn hóa đặc trưng  của người dân bản xứ. Thậm chí, còn ăn sâu vào trong xã hội Bỉ đến mức người ta lấy bia Bỉ làm căn bản khi chế biến các món ăn thơm ngon truyền thống.

Trung bình hiện nay, mỗi người Bỉ uống hết 84 lít bia mỗi năm, con số này nhỏ hơn nhiều so với năm 1900, khi mà mức tiêu thụ đầu người là 200lít/ năm.

Bia Bỉ ngon số 1 thế giới đã được công nhận từ lâu cho đến hiện nay, những nhà sản xuất bia hàng đầu của Bỉ vẫn giữ được vị trí này. Tuy nhiên, xoay quanh việc đánh giá về bia Bỉ, nhiều người sành về bia cho rằng tùy vào cảm nhận và gu thưởng thức thức của từng người. Họ cho rằng dòng bia tu viện “Abbay Beers” được sản xuất bởi chính các tu sĩ dòng bia Trappiste của Thánh Benedict có truyền thống hàng mấy trăm năm mới là dòng bia thơm ngon, chất lượng nhất.

Thưởng thức bia Bỉ

bò hầm

bò hầm

Bia Bỉ rất ngon khi thưởng thức cùng với khoai tây chiên giòn bằng mỡ bò phết sốt, mù tạt vàng, món thit bò hầm truyền thống của Bỉ, vịt quay kiểu Quảng Châu hoặc các món ăn nhẹ như salad; rau – củ – quả…


Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng bia nhập khẩu quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số 04 6262 7718 hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 247 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP