Bia Heineken thu lợi nhuận nhất tại Việt Nam

22/08/2022
Chia sẻ bài viết

Tại thị trường Việt với lịch sử phát triển hơn 25 năm, thương hiệu bia Heineken ban đầu chỉ là một nhà máy bia rất nhỏ khi Việt Nam bắt đầu mở cửa hội nhập. Nhưng hiện tại, tên tuổi của nhãn hàng đã đứng thứ 2.

Công ty bia Hà Lan đang tích cực đổ tiền vào Việt Nam, thị trường Việt Nam chỉ đứng sau Mexico trong khoản đem về lợi nhuận khổng lồ cho nghành đồ uống ở Hà Lan.

sản xuất bia heineken

sản xuất bia heineken tại nhà máy

Bia Hà Lan đánh mạnh tại châu Á – Thái Bình Dương

Heineken xác định Việt Nam là thị trường quan trọng để phát triển hoạt động kinh doanh ở châu Á – Thái Bình Dương. Trong bối cảnh càng ngày càng khó kiếm lời tại châu Phi, Trung Đông cũng như một số nước ở châu Âu bởi những các dòng bia Mỹ, bia Bỉ, bia Đức….

Hãng bia Hà Lan – Heineken đã chi 60 triệu USD xây nhà máy bia tại Myanmar năm 2015 và còn hoạt động tại Trung Quốc, Ấn Độ, Campuchia, Indonesia, Malaysia. Họ hiện nắm thị phần lớn nhất tại một nửa số quốc gia này.

Heineken xác định Việt Nam là thị trường chắc chắn nhất

Theo hãng tin Bloomberg, doanh thu bán của bia Heineken chính hãng không ổn định ở các nước sản xuất dầu mỏ như Nga và Nigeria, bị chi phối khi giá dầu tăng/ giảm. Giá dầu thấp ở các nước sản xuất dầu như Nigeria ảnh hưởng đến doanh thu của hãng rất rõ ràng. Tiền luân chuyển nhờ dầu và việc chậm trả lương công chức Nigeria, nguồn thu bị co hẹp vì giá dầu giảm theo đó là sức mua bị suy giảm.

bia heineken

các loại bia heineken

Chuyên gia phân tích Javier Gonzalez Lastra ở Ngân hàng Berenberg (Đức) nhận định: “Việt Nam là thị trường mà dòng bia Heineken nhập khẩu ghi nhận đang tăng trưởng. Trung Quốc là thị trường tiềm năng nhưng tôi không chắc chắn đây là thị trường sôi động trong năm 2016 nhưng thị trường Việt Nam và các nước Đông Nam Á mang đến sự chắc chắn hơn”

(Theo Thời báo Kinh Tế)


0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP