Chuyên gia lí giải: Nhiều người uống bia nhập khẩu hay hút thuốc?

22/08/2022
Chia sẻ bài viết

Lí giải của chuyên gia
Nguyên nhân được lí giải là do chất Nicotine trong thuốc lá có tác dụng vô hiệu hóa những tác động gây ra buồn ngủ của chất cồn có trong bia nhập khẩu, bia các loại…
Theo một nghiên cứu mới đây nhất được công bố của các nhà Khoa học Mỹ thuộc trường ĐH Y Missouri đăng tải trên tạp chí “Hóa Học Thần Kinh” – tờ tạp chuyên có những bài nghiên cứu chuyên sâu về sức khỏe của Mỹ lí giải: Chất Nicotine làm suy yếu những tác động gây buồn ngủ của chất cồn bằng cách kích thích phản ứng  trong khu vực đoan não đáy (Đoan não gồm 2 bán cầu đại não và các mép liên bán cầu)

                       Những phân tích của nhóm chuyên gia người Mỹ

Thí nghiệm

Nhóm các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu bằng cách gài những điện cực ghi lại giấc ngủ lên những con chuột thí nghiệm. Sau đó thu được kết quả: Chất Nicotine hoạt động thông qua đoan não đáy đê giảm bớt tác động gây buồn ngủ của chất cồn.

 Kết quả

Tác động kiêm chế lẫn nhau giữa Nicotine và chất cồn có thể dẫn đến tình trạng người hút thuốc sẽ có xu hướng sử dụng đồ uống có cồn (bia ngoại, rượu nhập khẩu) nhiều hơn và ngược lại, khi sử dụng bia cao cấp hay bia rẻ tiền thường hút thuốc nhiều hơn.
Giáo sư Mahesh Thakkar (Trưởng Khoa Thần kinh học của Đại học Y Missouri) cũng là trưởng nhóm nghiên cứu, cho rằng:  Phát hiện của nhóm ông có thể giúp xác định những phản ứng xảy ra khi con người hút thuốc và uống rượu bia, từ đó kiểm soát chứng nghiện chất cồn và nicotine.


Tác động của chất Nicotine lên đoan não đáy

Lời khuyên của chuyên gia: “Nên sử dụng bia nhập khẩu”
–    Bia nhập khẩu thường chứa nhiều vitamin nhóm B hơn.

–    Hơi thở thơm mát, tốt cho tim và hệ miễn dịch được tăng cường… nhưng rất ít người biết được rằng uống bia nhập khẩu, rượu vang tốt cho sức khỏe.
Không gì sảng khoái bằng thưởng thức một ly bia mát lạnh vào một ngày hè nóng nực. Nhưng bia không phải lúc nào cũng bị coi là thứ chẳng mang lại dưỡng chất gì cả, tai hại, ảnh hưởng đến sức khỏe…


Bia nhập khẩu chứa nhièu vitamin nhóm B

Nghiên cứu của Barry Hucker, Lara Wakeling, và Frank Vriesekoop, cho thấy trong bia có nhiều vitamin nhóm B ( 2 loại: thiamin và riboflavin  thuộc nhóm B) hơn so với rượu vang và rượu táo. Điều này được cho là do nguyên liệu chính được sử dụng để nấu bia (như đại mạch và hoa bia)
Bài cùng chuyên mục
Lợi ích từ bia
Bia giúp da trắng hồng
Phụ nữ uống bia để có cơ thể khỏe mạnh

0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP