Đảm bảo sức khỏe người uống bia bằng ngàn tỷ có đáng không?

22/08/2022
Chia sẻ bài viết

Thực tiễn hiên nay ở Việt Nam có không ít các cơ sở sản xuất bia kém chất lượng bằng công nghệ thủ công rồi sau đó “biến hóa” thành những chai bia cao cấp thuộc hạng thượng thặng. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc hàng năm có hàng ngàn người ngộ độc khi dùng phải rượu bia giả, bia rởm, hàng nhái van hàng lậu.

Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm có hàng ngàn người ngộ độc khi dùng phải bia giả, rượu rởm hàng nhái, hàng lậu. Thậm chí, hàng ngày, hàng giờ tại các cửa khẩu, bia lậu vẫn ùn ùn tuần vào trong nước gây thất thủ hàng ngàn tỉ đồng tiền thuế. Quan trọng hơn là nó hưởng trực tiếp đến uy tín, thị phần của doanh nghiệp.

bia nhập khẩu

Như vậy, vấn đề đặt ra là cần có một công cụ để các cơ quan chức năng kiểm soát rượu bia lậu. Theo các chuyên gia kinh tế thì với việc dán tem bia, các doanh nghiệp sẽ tự bảo về được mình và Nhà nước, có thể lấy lại nhiều tỉ đồng tiền thuế đã thất thoát. Để tránh tình trạng mua phải hàng giả quý khách hàng có thể đến tại địa chỉ 247 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc các bạn có thể tham khảo tại đây để biết thêm thông tin chi tiết .

Bia là mặt hàng bị làm giả đứng top đầu?

Tại các đại lý bia ở Hà Nội và những thành phố lớn, dân sành bia cũng khó phân biệt được đâu là bia giả đâu là bia nhập khẩu cao cấp chính hãng 100% mà việc mua hàng được đặt niềm tin vào các cửa hàng thân quên, cảm tính, giới thiệu của bạn bè. Nói như vậy, để thấy được rằng hiện trạng hiện nay tình trạng buôn bán kinh doanh bia lậu, bia kém chất lượng đang rất phổ biến, nhất là vào thời điểm cận tết nguyên đán và mùa nắng nóng thì bia nhái sẽ đổ bộ rất nhiều về các thành phố từ cửa khẩu.

Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam(VATAP) – Lê Thế Bảo đã từng phát biểu: “Trong hơn 30 nhóm hàng bị làm giả, làm nhái mà VATAP thống kê được thì rượu bia là một trong những nhóm nằm trong danh sách hàng đầu. Ông còn cho rằng, trong cuộc đấu tranh chống bia lậu hết sức cam go và phức tạp. Ngoài các lực lượng như công an, quản lí thị trường, hải quan… thì các doanh nghiệp cũng cần phải có những chiến lược cụ thể để tự bảo vệ lấy mình.

Một số doanh nghiệp đã thiết lập hẳn bộ phận chuyên theo dõi hàng giả, hàng nhái trên thị trường và phối hợp rất tốt với các lực lượng thực thi tổ chức phá, lật tẩy nhiều vụ làm rượu giả, làm bia giả. Tuy nhiên, so với số lượng bia nhái trên thị trường thì các vụ bị phát hiên không thấm vào đâu.

bia lậu

Các chuyên gia lý giải, những nguyên nhân dẫn tới tình trạng bia nhập lậu, bia giả tràn lan là do tâm lý chuộng hàng ngoại và sức tiêu thụ bia rất mạnh ở Việt Nam. Lượng bia nhập khẩu được bán khá tốt tại các cửa hàng kinh doanh hoặc nhà hàng lớn.thường những dòng bia được nhiều khách hàng yêu thích như : bia hà lan, bia bỉ, bia tiệp …vvv có nhiều tình trạng bị hàng giả , hàng nhái , hàng không có nhãn mác nên khi mua khách hàng nên để ý cẩn thận

Đặc biệt, lợi nhuận từ việc làm bia giả lớn, nên các đối tượng làm giả đã bất chấp mọi thủ đoạn. Bên cạnh đó, cũng do một số bất cập trong chính sách nên các đối tượng đã lợi dụng kẽ hở này để buôn lậu, sản xuất bia kém chất lượng làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Liên hệ theo số điện thoại sau:  04 6262 7718 để được tư vấn về các dòng bia nhập khẩu chính hãng

 

0969 847 685 Giỏ Hàng Zalo Messenger
🔊
TOP