Giá bia dịp Tết: Kiểm soát chặt không để “loạn” giá

22/08/2022
Chia sẻ bài viết


Mùa mua sắm cuối năm bắt đầu nhộn nhịp kể từ trung tuần tháng 11, thị trường giá bia bán lẻ tại Hà Nội có những diễn biến bất thường khi hầu hết các loại bia đều tăng giá đặc biệt là hiện tượng đầu cơ tích trữ bia tích trữ hàng để chờ tăng giá.

Trước tình hình đó, Sở Công Thương TP Hà Nội và Công ty TNHH Nhà máy bia Việt Nam đã đưa ra giải pháp để kiểm soát thị trường và giá bia nhập khẩu tại các cửa hàng bia tại Hà Nội. Trong đó có việc ngăn chặn việc tích trữ chờ tăng giá bia dịp tết của các nhà phân phối bia nhập khẩu lớn.

bia nhập khẩu dịp tết

Đại diện Công ty TNHH Nhà máy bia Việt Nam cho biết trả lời phỏng vấn trong buổi họp báo: “Công ty vẫn thực hiện nghiêm túc kế hoạch sản xuất và phân phối đã báo cáo với Sở Công thương. Theo đó, sản lượng bia cung ứng ra thị trường Tết năm nay của Công ty tăng  khoảng 20% so với Tết 2014 và cao hơn mức đăng ký của các nhà phân phối nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường bia sản xuất trong nước và bia nhập khẩu cao cấp khi vào mùa cao điểm.
Đại diện nhà phân phối bia Bỉ tại Hà Nội, một trong những đại lý cấp 1 của bia Bỉ nhập khẩu cho biết: hiện nay trung tâm phân phối vẫn duy trì giá bán cũ. Theo đó, không chỉ có bia Đức, bia Hà Lan….mà gần 100 mặt hàng bia đến thời điểm này vẫn giữ nguyên giá cũ.

Bên cạnh đó, đại diện hệ các siêu thị, Trung tâm thương mại lớn cũng cho biết, từ giữa năm 2015, họ đã có kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng hoá cho mùa Tết để đảm bảo cung ứng đủ mặt hàng phục vụ người tiêu dùng, không xảy ra tình trạng khan hiếm hàng và tăng giá.

Tuy nhiên, để tránh tình trạng các showroom bia nhập khẩu tại Hà Nội vào siêu thị gom thì sẽ có các biện pháp để điều tiết số lượng bán ra và kiểm soát tình trạng mua tích trữ của các cửa hàng, đại lí bán lẻ.Theo tìm hiểu được biết, giá bia dịp Tết không nằm trong danh sách hàng bình ổn nhưng do là mặt hàng tiêu dùng phổ biến nên cần phải được kiểm soát giá. Chọn bia nhập khẩu phù hợp với túi tiền các bạn có thể tham khảo tại đây hoặc liên hệ theo số 0466705470

Để làm được điều này cần phải, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan liên nghành như Sở Công Thương, Cục thuế… đưa ra các phương án yêu cầu các công ty bia có báo cáo cụ thể cho Sở Công Thương về sản lượng, giá cả tính đến thời điểm hiện tại (Xem bảng báo giá chi tiết mới nhất tại đây) và kế hoạch phân bổ cho các đại lý. Tăng cuờng kiểm tra các đại lý bia, đối chiếu so sánh giá giữa nhà máy cung cấp và giá bán ra để tính toán thu đủ, thu đúng thuế.

Tin liên quan:

Bia nhập khẩu uy tín tại hà nội

mẹo phân biệt bia corona nhái

0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP