Hình dạng cốc ảnh hưởng đến tốc độ uống bia Corona Extra như thế nào?

22/08/2022
Chia sẻ bài viết

Hình dạng của loại cốc sử dụng để uống bia có ảnh hưởng tới tốc độ uống bia cũng như hương vị bia Corona Extrabia cao cấp của Mexico. Đó là kết luận do các nhà khoa học thuộc Khoa Tâm lý học thực nghiệm của Trường Đại học Bristol (Anh quốc) vừa công bố từ một nghiên cứu gần đây.

Hội đồng nghiên cứu khoa học đã tiến hành nghiên cứu mối liên hệ giữa đồ uống là bia Corona nhập khẩu và nước giải khát có cồn với cốc, bao gồm cốc đứng và cốc uốn.

bia corona extra

bia corona extra

Nghiên cứu liên quan đến bia Corona nhập khẩu từ Mexico

Tham gia cuộc nghiên cứu, cốc có ảnh hưởng đến tốc độ uống bia, đã có tất cả 159 người tình nguyện, bao gồm cả nam lẫn nữ tham gia thí nghiệm. Tất cả đều là đối tượng thường hay uống đồ uống có cồn. Họ sẽ được uống thử ngẫu nhiên và lần lượt bia Corona Extra nước giải khát trong cả cốc đứng lẫn cốc uốn. Sau đó, mỗi người sẽ được hỏi về sự giống và khác nhau giữa hai loại cốc. Người ta sẽ đưa ra đánh giá dựa trên số lần mỗi người lựa chọn một loại cốc cho đồ uống của mình.

Kết quả là, 60% số tình nguyện viên cho biết, khi thưởng thức bia Corona trong cốc đứng, họ uống chậm hơn so với khi uống bằng cốc uốn cong. Nguyên nhân là vì mọi người có sự nhầm lẫn giữa thể tích của hai loại cốc.

<< Xem thêm cách uống bia corona ngon nhất qua bài viết của kho rượu

Sự ngộ nhận về thể tích cốc ảnh hưởng đến cách thưởng thức bia

Khi uống bia bằng cốc đứng, bạn tưởng rằng lượng bia trong cốc đứng nhiều hơn lượng bia trong cốc uốn nên phải thưởng thức từ từ, cũng là cách tránh say bia hiệu quả, song thực ra không phải như vậy. Hai loại cốc đứng và cốc uốn sử dụng trong thí nghiệm trên có thể tích bằng nhau, nghĩa là dù uống trong cốc nào thì bạn cũng chỉ uống cùng một lượng bia mà thôi. Cũng có nghĩa là lượng bia nhiều hay ít phụ thuộc vào thể tích thực của cốc, chứ không phụ thuộc hình dáng chiếc cốc.

<< Xem thêm mẹo uống bia corona không say qua bài viết của kho rượu

Đây là một phát hiện thú vị về một trong những sự ngộ nhận của con người, nhờ đó chúng ta hiểu hơn về cách uống bia Corona sành điệu cũng như việc sử dụng đồ uống có cồn một cách hợp lý.

bia corona chính hãng

bia corona chính hãng

Thực tế hiện nay trên thị trường bia giả, bia kém chất lượng rất nhiều để mua bia corona chính hãng quý khách hàng có thể tham khảo tại đây . Hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ số 247 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội .0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP