Lễ hội bia lần đầu tiên của Triều Tiên

22/08/2022
Chia sẻ bài viết

Khi nhắc đến các quốc gia sản xuất bia nhập khẩu ngon, người ta thường nghĩ đến bia Bỉ hay bia Hà Lan…chứ có rất ít người biết đến bia của Triều Tiên cũng như lễ hội bia đầu tiên của Triều Tiên.

Bia Triều Tiên và những thông tin cơ bản

Triều Tiên bắt đầu sản xuất bia từ năm 2002. Hiện nay, Triều Tiên có tất cả 7 loại với các hương vị và màu sắc khác nhau tùy vào tỷ lệ lúa mạch và các nhiên liệu khác.Tờ New York Times cho biết, các nhà phê bình nhận định rằng loại bia của Triều Tiên khi uống vào khiến toàn thân cảm thấy lâng lâng, hậu vị kết thúc với một dư vị hơi đắng. Họ đánh giá các loại bia cao cấp của Triều Tiên thực sự rất ngon.


lễ hội bia tại triều tiên

lễ hội bia tại triều tiênTheo tờ GlobalPost, nhà nước Triều Tiên đã mua lại một nhà máy bia của Anh vào năm 2000. Công ty Bia Taedonggang, nằm bên dòng sông Taedong, bắt đầu kinh doanh từ năm 2002. Công ty này đã sản xuất và cung cấp bia trên cả nước trong nhiều năm.

Lễ hội bia đầu tiên của Triều Tiên

Ngày 12/8 vừa qua, lễ hội bia quy mô lớn lần đầu tiên của Triều Tiên đã diễn ra tại một nhà hàng nổi trên sông Taedong ở thủ đô Bình Nhưỡng. Nổi bật nhất, được quan tâm nhiều nhất tại lễ hội bia này là bia Taedonggang, được đặt theo tên con sông lớn chảy qua Bình Nhưỡng. Đây là một trong những thương hiệu bia nổi tiếng nhất của Triều Tiên.

lễ hội bia

lễ hội bia lớn tại Triều TiênTham gia lễ hội bia Triều Tiên, người yêu bia không chỉ được thưởng thức các loại  bia tươi hảo hạng, các món ăn truyền thống của người dân bản địa mà còn được hòa mình vào các màn trình diễn âm nhạc và trò chơi.Lễ hội bia Triều Tiên dự kiến sẽ kéo dài đến đầu tháng Chín phục vụ người dân trong nước và du khách nước ngoài.


0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP