Lịch sử phát triển bia đức tỏa sáng trên bầu trời châu Âu

22/08/2022
Chia sẻ bài viết


Câu nói quên thuộc: Người Đức uống bia thay nước, quả không sai, người dân bản địa họ uống bia rất nhiều. Được mệnh danh đất nước của nhiều loại bia cao cấp hàng đầu thế giới. Người đức vô cùng tự hào về lịch sử phát triển rực rỡ trong nghành sản xuất bia của mình. Đặc biệt hơn nữa, bia đối với người dân bản địa không chỉ đơn giản là thức uống ngon mà trên hết còn là nét văn hóa đặc trưng. Chính vì thế bia Đức hiện nay đang được rất nhiều khách hàng Việt Nam ưu chuộng , để có địa chỉ mua bia nhập khẩu khẩu uy tín các bạn cần tìm hiểu để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

bia đức

Những chặng đường phát triển trong lịch sử bia đức

Vào khoảng năm 800 TCN, xưởng sản xuất bia đầu tiên tại Đức đã ra đời. Đến thế kỷ thứ 2 sau công nguyên, nó đã đóng vai trò lớn trong nền tài chính kinh tế của đức. Không như các nước khác, thời sơ khai sản xuất người Đức làm bia cho tất cả các thành phần tầng lớp xã hội, không phân biệt giai cấp.
Công việc làm bia lúc đầu do phụ nữ đảm nhận, sau đó được Jan Primus (tu sĩ) thử nghiệm bằng cây hoa bia, sau này ông được mệnh danh là ông tổ nghề bia đức. Đến thế kỷ 14 sau Công nguyên, do sự khủng hoảng kinh tế; thuế má, vua đức thời bấy giờ ra lệnh phá hủy rất nhiều tu viện sản xuất bia đức truyền thống, năm 1803 chỉ còn sót lại một vài nơi. Ngày nay, con số chỉ còn 11 và những xưởng này đều trở thành những nơi sản xuất bia truyền thống nổi tiếng nhất nước Đức.

Vào thế kỷ XIV, lần đầu tiên bia đức ngon xuất khẩu sang các nước láng giềng như Hà Lan, Anh và xuất đi các nước xa hơn ở châu Á như Ấn Độ và Trung Quốc. Được đánh giá có giá trị về chất lượng và độ ngon. Thậm chí còn đưa ra nhận xét: thưởng thức bia đức sẽ quên đi tất cả các loại bia khác ở trên đời. Vì không thứ nào có thể tinh khiết hơn, ngon hơn và mùi vị tự nhiên hơn thế.

bia bitburger

Ngày 23-4-1516 được đánh giá là một ngày trọng đại nhất trong lịch sử bia của nước Đức với sự ra đời của Luật tinh khiết (Reinheitsgebot), theo đó: Luật nghiêm cấm mọi hình thức cho hóa chất vào bia, bia nguyên chất chỉ được làm từ nước, ngũ cốc, hoa bia và men. Đây là đạo luật cổ nhất, tốt nhất và mang tính nhân loại cao nhất của lịch sử loài người trong ngành chế biến thực phẩm tính cho đến nay. Luật được thi hành rất nghiêm khắc vì thế, bia Đức được đánh giá là bia sạch và tinh khiết trên thế giới.

Thế kỷ XIX, sự phát triển của bia Đức đã đạt đến độ thượng thừa. Hiện nay, nước đức hiện có hơn 5.000 nhãn hiệu và 1.300 nhà máy sản xuất bia lớn nhỏ. Bia Đức xuất khẩu trên toàn thế giới với chất lượng cao, đảm bảo an toàn về sức khỏe cũng như độ vệ sinh thực phẩm chất lượng của nó không hề kém các loại bia hà lan, bia tiệp...vvv  trong đó có cả các loại bia không cồn dùng làm đồ giải khát trong mùa hè vừa có lợi cho sức khỏe mà không làm tăng lượng đường trong cơ thể phù hợp với phụ nữ, người già, người có chế độ ăn kiêng.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây

0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP