Lộ hãng bia thâu tóm nhà sản xuất bia Corona Etra

22/08/2022
Chia sẻ bài viết


Theo nguồn tin thông báo của AB InBev, hãng này đã mua một nửa cổ phần của Modelo trong một thương vụ trị giá 20,1 tỷ USD . Đồng thời đã có những kế hoạch kiểm soát hãng bia Grupo Modelo – hãng sản xuất bia Corona tại Mexico nhưng vẫn sẽ duy trì tên của hãng bia Corona extra và vẫn đặt trụ sở chính tại Mexico.


Biểu tượng sức mạnh của hãng AB Inbev


Giám đốc điều hành của AB InBev, ông Carlos Brito cho biết: “Modelo là một trong những đối tác quan trọng nhất của chúng tôi trong hơn 20 năm qua và chúng tôi cảm thấy hài lòng khi tiếp tục duy trì mối quan hệ này bằng cách sát nhập hai hãng lại”.

Với quyết định thâu tóm Modelo, hãng AB InBev cho biết sẽ tiết kiệm được chi phí sản xuất xuống khoảng 600 triệu USD/năm.


Corona dòng bia dòng bia đẳng cấp khác biệt

Theo phân tích của các chuyên gia kinh tế, thỏa thuận trên sẽ có ảnh hưởng tới 24 quốc gia, những nước đang tiêu thụ loại bia Corona với khoản lợi nhuận ước tính lên tới 47 tỷ USD.

Hãng AB InBev được thành lập năm 2008 trong một thương vụ trị giá 52 tỷ USD sau khi công ty của Mỹ “ Anheuser-Busch”  sát nhập với InBev, một liên doanh của Bỉ và Brazil.


Hãng bia Corona từng có những chiến lược pr, slogent độc đáo.


Các bài viết liên quan :


Bia mexico
Nhà sản xuất bia

0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP