Malaysia tăng giới hạn tuổi được phép sử dụng bia nhập khẩu

22/08/2022
Chia sẻ bài viết


Bia là một thứ đồ uống không thể thiếu trong mỗi dịp hè nhất là đối với các đấng mày râu. Nhiều nghiên cứu y tế cộng đồng cho thấy tỷ lệ sử dụng đồ uống có cồn đang tăng mạnh. Cụ thể, có khoảng 3,5 triệu người Malaysia uống rượu bia, trong tổng số dân khoảng 30 triệu người.

gioi-han-do-tuoi-uong-bia

bia nhập khẩu

Quốc gia có đa số người theo đạo Hồi này đã quyết định tăng tuổi tối thiểu được phép sử dụng đồ uống có cồn như: rượu vang, rượu mạnh, bia nhập khẩu từ 18 lên 21 tuổi nhằm ngăn chặn tình trạng lạm dụng rượu bia.

Chính sách giới hạn tuổi uống bia trên toàn lãnh thổ

Bộ trưởng Y tế S. Subramaniam cho biết giới hạn mới về tuổi sẽ được áp dụng có hiệu lực kể từ ngày 1/12/2017. Cùng với một yêu cầu mới đối với nhà sản xuất là phải in trên nhãn mác sản phẩm các thông tin cảnh báo việc tiêu thụ đồ uống có cồn gây nguy hiểm đối với sức khỏe hay những tác hại của bia đối với cơ thể…Các cửa hàng cửa hiệu phục vụ đồ uống có cồn cũng phải trưng các thông báo tương tự.

Bộ trưởng Subramaniam cho biết quyết định trên phù hợp với “Chiến lược toàn cầu nhằm giảm tác hại của rượu bia, đồ uống có cồn mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra.

bia nhập khẩu

bia thức uống giải khát ngày hè

Theo ông, một số loại rượu rẻ tiền, rượu giả, bia nhập khẩu kém chất lượng không đảm bảo chất lượng đang “đặt ra một vấn đề xã hội trong nhóm người có thu nhập thấp”

Được biết hiện nay, Malaysia cũng là nơi áp mức thuế cao nhất châu Á đối với các sản phẩm rượu bia nhập khẩu.

Tham khảo thêm một số dòng bia nhập khẩu cao cấp như:

bia bỉ

bia tiệp

(Theo Thông Tấn Xã)


0969 847 685 Giỏ Hàng Zalo Messenger
🔊
TOP