Những loại bia nhập khẩu làm quà biếu tết

22/08/2022
Chia sẻ bài viết


Hàng trăm nhãn hiệu bia nhập khẩu từ hàng chục quốc gia như Đức, Bỉ, Pháp, Czech, Anh, Nga, Mỹ, Nhật…đã trở nên quên thuộc đặc biệt trở nên rôm rả vào dịp tết khi một bộ phận người tiêu dùng chọn bia nhập ngoại làm quà biếu tết.
Bia nhập khẩu, thường được các showroom, cửa hàng lớn, siêu thị, trung tâm thương mại mua sắm nhập vào trước đó khoảng 2-3 tháng, đế đáp ứng nhu cầu cao trong việc mua quà biếu tặng của các doanh nghiệp, công ty,…

bia bitburger

Thực tế cho thấy, bia nhập khẩu cao cấp có giá đắt hơn từ bốn đến mười lần bia sản xuất trong nước, thời điểm cận tết bia ngoại xuất hiện nhiều hơn hẳn đa dạng về mẫu mã, chủng loại, và được người có tiền chọn mua khá nhiều. Thậm chí nếu không đặt hàng hay mua trước thì trả giá cao hơn cũng không có hàng.

Chọn bia ngoại làm quà biếu được ưu tiên tại sao lại như vậy? Chọn bia ngoại làm quà biếu tặng đang trở thành xu hướng lên ngôi trong những năm gần đây bởi những đặc điểm nổi trội về cả hình thức: được đóng trong chai và lon với dung tích 330ml, 500ml, 650ml..rất bắt mắt và sang trọng đặc biệt là chất lượng bia với những dưỡng chất được giữ lại trong quá trình len men và ủ bia mang lại những lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp cho người thưởng thức.
Đáng chú ý, các loại bia nhập khẩu luôn được ưu tiên xếp ở những vị trí được xem là khá nổi bật trong kệ hàng hóa đồ uống tại các siêu thị. Tuy nhiên, giá bia nhập khẩu khá đắt, dao động từ 30.000-122.000 đồng/lon hoặc chai, tùy theo dung tích và nhãn hàng.

Cụ thể, các dòng bia thường được chọn làm quà biếu nhất là bia Bitburger lon 500 ml/lon xuất xứ Đức có giá 720.000 đồng/thùng 24 lon, hai thương hiệu bia được nhập khẩu từ Bỉ có giá khá đắt là bia Duvel 103.000 đồng/chai 330ml và bia Chimay có giá từ 95.000-122.000 đồng/chai 330ml…

bia chimay

Theo thống kê, lượng tiêu thụ bia ngoại trong dịp tết 2014 vừa qua tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng tiêu thụ mạnh nhất là bia lon của Bỉ, Nhật Bản, Đức…làm quà biếu tết bạn bè, đồng nghiệp. Còn các loại có giá đắt hơn như bia chai thường được dùng để làm quà biếu sếp, đối tác.

Việt Nam là nước đứng thứ 4 châu Á về tiêu thụ bia với doanh số lên đến 3 tỉ USD, tỉ lệ người trong độ tuổi uống bia tăng cao hằng năm nên người tiêu dùng Việt Nam được các hãng bia nhập khẩu “chăm sóc” rất kỹ, đặc biệt là trong dịp Tết.

Tham khảo thêm thông tin bia nhập khẩu  tại đây

0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP