Nữ giới uống nhiều bia xác suất mắc bệnh vẩy nến là 72%

22/08/2022
Chia sẻ bài viết


Mùa hè nóng bức, ngột ngạt không chỉ nam giới mà nhiều phụ nữ cũng thích uống bia nhập khẩu để giải tỏa cơn khát. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ phát hiện, nữ giới uống bia nhiều dễ mắc bệnh vẩy nến, xác suất mắc bệnh là 72%.

Đánh giá mối quan hệ giữa bệnh vẩy nến với các loại đồ uống có cồn, các nhà khoa học đứng đầu là tiến sỹ Ablard Qureshi thuộc Học viên y khoa, Đại học Harvard (Mỹ) đã tiến hành điều tra đối với 83.000 y tá nữ.

bia và phụ nữ

bia và phụ nữ

Cuộc điều tra bắt đầu từ năm 1991, tuổi của các đối tượng điều tra lúc đó là từ 27 đến 44 tuổi. Các đối tượng tham gia một dự án “Nghiên cứu sức khỏe y tá” và được yêu cầu trả lời câu hỏi với nội dung về số lượng, các loại đồ uống mà họ sử dụng.

Cuộc điều tra được tiến hành 2 năm một lần và kết thúc vào năm 2005. Kết quả điều tra phát hiện, trong số các đối tượng điều tra có 1.150 người mắc bệnh vẩy nến. Sau đó các nhà khoa học tiếp tục tiến hành phân tích 1.069 trường hợp trong số những người mắc bệnh vẩy nến. Kết quả phát hiện, so với những phụ nữ không uống bia, những phụ nữ uống trung bình 3 lon bia/tuần, xác suất mắc bệnh vẩy nến tăng 72%. Những phụ nữ uống rượu vang đỏ, vang trắng và rượu mạnh không có mối quan hệ với việc mắc bệnh vẩy nến.

Bia thầy tu Trappist đồng hành cùng sức khỏe người tiêu dùng

Hiệp hội Trappist Quốc tế (ITA) đã được thành lập nhằm đảm bảo quyền lợi cho các sản phẩm được trực tiếp sản xuất hoặc giám sát bởi các tu sĩ dòng Xi-tô, bao gồm các sản phẩm: bia, phomat, bánh mỳ, bánh quy.

bia sứ

bia sứ ST. Paul

Một chai bia sứ phải tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất đặc biệt ví dụ dòng bia sứ ST.Paul được nấu từ tinh thần trách nhiệm và tình yêu nên khi thưởng thức cần uống một cách từ từ và có trách nhiệm:

–  Bia phải được sản xuất trong phạm vi khuôn viên của một tu viện Xi-tô, do các tu sĩ trực tiếp sản xuất hoặc giám sát quá trìn sản xuất.

Sản xuất bia phải là thứ yếu trong phạm vi tu viện, phương thức sản xuất phải tuân thủ các quy định của tu viện và theo đạo giáo.

–  Không được sản xuất bia vì mục đích lợi nhuận. Tiền thu được từ bia chỉ để trang trải các khoản chi tiêu cho đời sống của các tu sĩ và duy trì, bảo dưỡng các tòa công trình cũng như hạ tầng tu viện. Bất cứ khoản lãi nào ngoài số tiền trên phải được đem làm từ thiện.

–  Chất lượng bia tại các xưởng đều được giám sát chặt chẽ.

<< Tham khảo thêm các dòng bia sứ của thế giới bia

Trích nguồn: Báo mạng0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP