Uống bia cùng hải sản: Cái chết thầm lặng ít người ngờ tới

22/08/2022
Chia sẻ bài viết

Nếu uống bia nhập khẩu cùng các loại hải sản với số lượng nhiều, nguy cơ mắc bệnh gout rất cao. Bởi lý do mà không phải ai cũng biết đó là phần lớn các loại hải sản đều tạo thành một chất kết tủa, trong khi đó các thành phần có trong bia sẽ cản trở và đào thải chúng ra khỏi cơ thể.

Mùa hè nắng nóng cũng là lúc các Công ty, doanh nghiệp, cơ quan, gia đình, có xu hướng hướng biển và việc thưởng thức bia với hải sản tươi sống là điều tuyệt vời, không thể bỏ qua. Một cốc bia ngoại cao cấp, mát lạnh thường được lựa chọn là thức uống song hành cùng những món hải sản tươi ngon, tuy nhiên không nhiều người biết đó là sự kết hợp dẫn đến tai hại khôn lường.

Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta không được kết hợp bia với hải sản, nhưng sự kết đôi đó phải khoa học, ở mức độ vừa phải và tuân thủ theo những nguyên tắc dưới đây để đảm bảo cho sức khỏe:

Không nên uống bia với hải sản luộc, hấp, hải sản đông lạnh

Những loại hải sản đông lạnh chỉ thích hợp để xào, chiên, hạn chế luộc hay hấp. Lý do là, sau thời gian cất trữ, vi khuẩn dần hình thành, protein mất đi nhiều, hương vị không còn… nên chế biến ở nhiệt độ cao sẽ an toàn cho sức khỏe hơn.

bia và các món hải sản

ảnh minh họa bia và các món ăn hải sảnTuyệt đối không uống bia với hải sản chưa chín

Trong hải sản có chứa nhiều vi khuẩn như vibrio parahaemolyticus, lungfluke, đây là các loại vi khuẩn có khả năng chịu nhiệt khá tốt, các loại vi khuẩn này sẽ không chết nếu hải sản không được nấu chín. Khi uống bia nhập khẩu với hải sản chưa nấu chín, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể gây nên tình trạng ho ra máu, co giật…

Hạn chế không uống bia với hải sản đã chế biến từ lâu

Hải sản là loại thực phẩm nguồn gốc từ động vật, rất giàu chất đạm (protein). Khi bị chết hoặc đã chế biến nhưng bảo quản ở nhiệt độ thông thường, ăn nhiều bữa chúng rất nhanh chóng bị các vi khuẩn xâm nhập và phát triển nên dễ gây bệnh. Bên cạnh đó, thị trường bia thật giả lẫn lộn, bia rởm tràn lan tiềm ẩn nguy cơ độc hại. Vì thế, người tiêu dùng cần tỉnh tảo khi lựa dòng bia nhập khẩu chính hãng tại những đại lý bia uy tín và tìm hiểu việc kết hợp bia với món ăn để bảo đảm cho sức khỏe.

<< Tham khảo thêm cẩm nang bia và các món ăn tại thế giới bia


0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP