Uống bia Đức theo phong cách chuẩn của người bản xứ

22/08/2022
Chia sẻ bài viết

Nếu từng đi du lịch, học tập hay công tác ở Đức, thật không ngoa khi nói rằng giá bia rẻ như nước lọ, bia Đức ngon, chất lượng cao xuất hiện mọi nơi và hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên, vấn đề được chú ý đặc biệt là không bao giờ người ta nhìn thấy những người say xỉn đến độ đánh nhau hay o ép nhau, thách thức nhau uống bia, so sánh tửu lượng.

Trong tiềm thức của người dân Đức, bia không chỉ đơn giản là một loại đồ uống mà bia trở thành biểu tượng văn hoá và thương hiệu tầm cỡ thế giới, là niềm tự hào về sự sáng tạo và niềm đam mê. Bên cạnh đó, bia không chỉ là thức uống vào những dịp lễ quan trọng, lễ hội bia Đức,…mà họ còn coi đây là thức uống lúc rảnh rỗi, dùng trong cuộc sống hàng ngày.

<< Xem ngay lễ hội bia đức đặc sắc qua bài viết của thế giới bia

Cách uống bia Đức nét văn hóa riêng của người dân Đức

Dù bia phổ biến, thậm chí được coi như thức uống hàng ngày như vậy nhưng nét văn hoá trong cách uống bia của người Đức thật sự khiến thế giới phải ngưỡng mỗ, học tập. Không phải tự nhiên bia Đức nhập khẩu lại trở thành thương hiệu và nổi tiếng khắp thế giới về chất lượng hàng đầu, đa dạng về mẫu mã sản phẩm. Bia Đức nổi tiếng toàn cầu với luật tinh khiết (Reinheitsgebot): nghiêm cấm mọi hình thức cho hóa chất vào bia, bia nguyên chất chỉ được làm từ nước, ngũ cốc (đại mạch), hoa bia và men.

quán bia tại Đức


Quán bia tại ĐứcNgười Đức khi uống bia, họ không bao giờ cho đá vào bia như người Việt vẫn thường làm, họ thường ướp lạnh bia để tăng thêm phần thú vị và đậm đà hơn nhiều.Người họ uống bia ở khắp mọi nơi, trong những bữa tiệc, buổi gặp mặt bạn bè, sau giờ làm việc…Chính sự phổ biến này khiến mọi người đều coi việc thưởng thức bia hết sức bình thường và không có sự ép buộc hay gượng ép. Thậm chí, việc thách thức hoặc ép, mời mọc, thách đố nhau để so tài về tửu lượng… và những hành động này thường bị khinh thường, thiếu văn hóa.

Nếu đi du lịch ở Đức, bắt gặp cảnh dân văn phòng tụ tập trong những quán bình dân cùng nhau uống bia và trò chuyện sau giờ làm. Công nhân uống bia vào giờ ăn trưa và ngay cả khi đang làm việc uống các dòng: bia Oettinger; bia Paderborner,…được xem là những dòng bia nhập khẩu cao cấp là điều hết sức bình thường.

Thị trường bia Đức


Nhìn chung ở Đức, bất kỳ ai cũng có thể uống bia thoải mái miễn là không say xỉn dẫn đến việc không kiểm soát được những hành động của mình, tự vẫy taxi về nhà chứ hiếm khi lái xe trong tình trạng thiếu tỉnh táo.

Hiện tại, lượng tiêu thụ bia đức đứng thứ 3 thế giới. Người dân có thể dễ dàng mua bia tại các cửa hàng tạp hoá, nhà ga hoặc thậm chí là quầy báo. Mọi người uống bia ở khắp mọi nơi từ quán cà phê, nhà hàng, công viên, trên đường phố và thậm chí trên phương tiện công cộng.lễ hội bia ĐứcTuy nhiên, với mỗi lon hoặc chai bia bất kỳ được mua đều có một khoản tiền ký gửi. Thông thường chai nhựa phải đặt cọc 25 cent và chai thuỷ tinh là 8 xu. Người dân Đức luôn có ý thức rất cao về việc gom vỏ lon hoặc chai bia đã mua để trả lại cửa hàng và lấy về khoản tiền đặt cọc. Việc này không chỉ tiết kiệm mà còn tránh gây ảnh hưởng tới môi trường công cộng.

<< Xem ngay giá bia đức tốt nhất hà nội của thế giới bia


0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP