Uống bia trong thời kỳ mang thai…điều gì sẽ xảy ra?

22/08/2022
Chia sẻ bài viết

Hãy nhớ rằng mỗi khi bạn dùng bia hay bất cứ dòng đồ uống có cồn nào trong thời kỳ mang thai. Bạn sẽ chia sẻ đồ uống đó với bé yêu trong bụng và các chuyên gia đã chứng minh rằng uống rượu bia thường xuyên có thể gây hại.

Đồ uống có cồn như bia nhập khẩu sẽ nhanh chóng xâm nhập vào bé qua nhau thai. Có thể bạn thấy bất ngờ khi biết rằng bia tràn vào máu của bé gần bằng mức có trong máu của bạn, trong khi đó bé phải mất thời gian dài hơn gấp đôi để thải đồ uống có cồn ra khỏi cơ thể.

bà bầu không nên uống bia

bà bầu không nên uống bia

Những tác hại lâu dài cho bé nếu bạn uống bia khi mang thai

Uống nhiều hơn 2 cốc bia/ ngày làm tăng nguy cơ bé của bạn gặp phải các vấn đề về khả năng học hỏi, nói năng, ngôn ngữ, suy giảm mức độ tập trung và khiến bé mắc chứng hiếu động thái quá. Những tác hại do bia gây ra được gọi chung là “Hiệu ứng đồ uống có cồn ở bào thai”.

Nếu uống nhiều hơn 2 cốc, bạn sẽ tự đặt mình vào nguy cơ sinh con mang “Hội chứng đồ uống có cồn ở bào thai. Tình trạng nghiêm trọng này khiến bé chậm phát triển về cả trí tuệ và thể chất, gặp các vấn đề về hành vi và bị khiếm khuyến về tim và khuôn mặt.

Uống bia trong giai đoạn đầu của thai kỳ

Rất nhiều phụ nữ vẫn dùng đồ uống có cồn khi chưa biết mình đã có thai (và em bé của họ vẫn khỏe mạnh như thường). Trên thực tế, các nhà nghiên cứu không biết việc uống một vài ly bia có thể gây tác hại gì cho bé của bạn trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế khuyến cáo, ngay sau khi bạn biết mình có thai, tốt nhất là bạn nên tránh xa khỏi rượu bia.

bà bầu và sức khỏe

tác hại của việc uống bia với bà bầu

Nếu bạn đang có kế hoạch mang thai, bạn nên từ bỏ sở thích uống bia, ngay cả với các dòng bia nhâp khẩu cao cấp trước khi có thai để khỏi phải bận tâm lo lắng!

Các tin liên quan:

Đẩy lùi nỗi lo béo bụng khi uống bia

8 lý do để bạn yên tâm thưởng thức bia mỗi ngày

(Theo Đời sống & Sức Khỏe)0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP