Xuất khẩu bia Corona Extra – điểm sáng của nền kinh tế Mexico

22/08/2022
Chia sẻ bài viếtBia Corona của Mexico hiện đã có mặt tại 170 quốc gia trên thế giới nhờ đó giúp tăng tính cạnh tranh của nền kinh tế quốc gia và trở thành điểm sáng của nền kinh tế nước này. Đây là đánh giá của Tổng Giám đốc Tập đoàn Tư vấn thị trường nông nghiệp (GCMA) – ông Juan Carlos Anaya trong buổi họp báo ngày hồi cuối tháng 6 vừa qua.

Tổng Giám đốc Carlos Anaya cho rằng với tốc độ tăng trưởng như hiện nay và xu hướng nhiều quốc gia mong muốn bia corona extra Mexico trong đó có Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Canada,… sản lượng bia xuất khẩu của Mexico trong năm nay có thể vượt ngưỡng 2,3 triệu lít. Ông Carlos Anaya khẳng định Mexico đang đứng trước cơ hội trở thành quốc gia xuất khẩu bia có uy tín tại khu vực và trên thế giới.

bia corona extra

bia corona uống với chanh tươi

Bia Corona điểm sáng của nền kinh tế Mexico

Thống kê chính thức của Viện Địa lý và thống kê quốc gia Mexico (INEGI) cho thấy trong năm ngoái, nền kinh tế thứ 2 Mỹ La Tinh xuất khẩu thịt bò và bia cao cấp các loại Trong đó nổi bật là dòng Corona Extra với tổng giá trị lên tới 2,8 tỷ USD, tăng 261% so  và là mức cao nhất từ trước tới nay.

Như vậy kim ngạch xuất khẩu loại thực phẩm này là nguồn thu ngoại tệ quan trọng thứ 2, chỉ đứng sau xuất khẩu thịt bò (hiện ở mức 2,5 tỷ USD/năm). Vượt qua xuất khẩu cà chua (1,8 tỷ USD), quả bơ (1,6 tỷ USD),… trong số các mặt hàng xuất khẩu của quốc gia Bắc Trung Mỹ này.

bia mexico corona extra

bia mexico corona extra

Nhiều chuyên gia kinh tế khu vực cho rằng do giá dầu thô trượt dốc, xuất khẩu hàng chế tạo đang chững lại. Đồng thời những chủ trương đa dạng hóa nền kinh tế, đặc biệt là đa dạng mặt hàng xuất khẩu hiện như bia Mexico là một chiến lược đúng đắn của chính phủ Liên bang Mexico nhằm củng cố quá trình phục hồi nền kinh tế trong bối cảnh quốc tế và khu vực còn nhiều điểm bất lợi.

<< Xem thêm thông tin sản phẩm bia corona extra tại đây

Địa chỉ mua bia Corona chính hãng tại Hà Nội

thế giới bia chuyên cung cấp bia corona chính hãng và các dòng bia nhập khẩu cao cấp chính hãng từ các quốc gia nổi tiếng trên thế giới như Bia Mỹ, Bia Tiệp, Bia Bỉ …vvv. Chúng tôi cam kết giá tốt nhất tại Hà Nội, giao hàng miễn phí khu vực nội thành, đổi trả hàng miễn phí trong vòng 24h. Quý khách hàng có thể đến tại địa chỉ số 247 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc gọi tới số 04 6262 7718 để được tư vấn miễn phí0969 847 685 Giỏ Hàng Zalo Messenger
🔊
TOP