Bia Zubr Premium 330ml – trắng

Liên hệ
Bia trở thành câu chuyện về tín ngưỡng và thần thoại, thời tiền sử con người với tên Enkidu mà các thánh thần muốn so sức mạnh con người với Gilamesch.
Giá tốt nhất
Liên hệ
Quốc gia
-
Độ cồn
-
Dung tích
-
Màu sắc
-
Quy cách
-
Khoảng giá (nguyên thùng)
-
Thông tin sản phẩm

 Đặc điểm của bia Zubr Premium

 

Bia trở thành câu chuyện về tín ngưỡng và thần thoại, thời tiền sử con người với tên Enkidu mà các thánh thần muốn so sức mạnh con người với Gilamesch. Gilamesch gởi người đàn bà một tuần lễ đến khai hoá văn minh cho Enkidu, người Enkidu chưa biết ăn bánh mì chưa biết uống bia, chính người đàn bà nầy dạy cho biết uống bia… (xem trích dẫn phần 1 cuối bài). Có thêm câu chuyện, người phát minh ra bia là một bệnh nhân nghèo, ông ta bỏ bánh mì cứng trong ly nước cho mềm để ăn, nhưng ông để quên hai ngày sau bánh mì lên men trong ly như một món cháo đặc, ông ăn có cảm giác ngây ngất say vì hơi men sau đó thì lành bệnh.

 

Từ đó ông làm thí nghiệm thành một công thức để giúp cho ngành y khoa chữa bệnh và chế bia như nước uống của thánh thần “göttliches Getränk“. Bia cũng được đề cập tới trong Thiên Tình Sử của người Sumer một bản trường ca „Hymne Für Ninkasi/ Hymn for Ninkasi“ bất hủ hơn 3900 năm để tỏ lòng tôn kính nữ thần Ninkasi là vị thần bảo trợ cho việc nấu bia. Người Sumer mở đầu thời đại chế bia với 20 „hãng“: 8 hãng dùng loại lúa Emmer (Triticum dicoccum). 8 hãng bia dùng luá mạch (Gerste) và 4 hãng khác dùng loại ngũ cốc (Getreidegemisch). Bia có màu đục không lọc nên người uống phải dùng ống hút, xuất cảng xa hơn 1000 km tới tận Ai Cập (Ägypten/ Egypt).

 

Ngành nấu bia được truyền sang các nước lân cận trong vùng Lưỡng Hà (Mesopotamia) Nấu bia với các loại lúa mạch (Hafer), bắp (Mais), lúa mì đen(Roggen), lúa mì (Dinkel), hạt kê (Hirsen)…Triều đại thời Babylon cổ, vua Hammurabi có đạo luật sản xuất bia phân phối cho mọi người như một phần ăn trong ngày theo từng giai cấp: công nhân 2 lit, công chức 3 lit, những người lãnh đạo tôn giáo 5 lit. Bia không bán nhưng trao đổi bằng lúa mạch.

 
Các bạn có thể tham khảo thêm dòng bia tiệp khác tại đây