Bằng chứng chứng minh không có ngưỡng an toàn với việc sử dụng bia

22/08/2022
Chia sẻ bài viết

Nhiều người yêu bia vẫn tồn tại quan niệm sai lầm về việc tồn tại các ngưỡng uống bia đặc biệt là bia nhập khẩu chất lượng cao được cho là an toàn. Thực tế, bất kỳ lượng cồn nào cũng có thể khiến người dùng mắc bệnh ung thư.


Biện pháp tốt nhất là dứt điểm với đồ uống có cồn
Bằng chứng khoa học

Trong báo cáo mới nhất đăng trên Tạp chí Y khoa danh tiếng xuất bản tại Australia, Hội đồng Ung thư nước này cho biết các loại đồ uống có cồn, ethanol, rượu bia là các tác nhân gây ung thư cho con người và không có bằng chứng cho thấy việc tiêu thụ một lượng rượu bia ở mức độ an toàn, sử dủng ượu bia đúng chừng mực có thể tránh được căn bệnh chết người này.


Không có ngưỡng an toàn đối với rượu bia

Có bằng chứng thuyết phục rằng rượu cồn là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ung thư miệng, vòm họng, thanh quản, thực quản, ruột (ở nam giới) và rượu cồn gây ung thư vú ở nữ giới.
Tuyên bố của Hội đồng Ung thư Australia chỉ rõ những báo cáo trước đây về vai trò của rượu cồn trong việc giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở những người uống từ ít đến vừa phải là một sự sự đánh giá cao quá mức.


Bia là nguyên nhân gây ra ung thư vòm họng ở nam giới
Bia rượu là nguyên nhân dẫn đến ung thư

Việc uống rượu cồn làm gia tăng nguy cơ ung thư ruột ở phụ nữ và ung thư gan bởi vì nó có thể góp phần làm tăng cân, đi kèm với các bệnh ung thư liên quan đến tình trạng quá cân và béo phì.
Thông tin này rất hữu ích với những người thường hay bao biện rằng thỉnh thoảng nhấm nháp một vài ly rượu hay vại bia nhập ngoại, bia chay, bia không cồn là một biện pháp phòng ngừa bệnh tắc nghẽn động mạch vành một cách hữu hiệu.


Ngưỡng cho việc uống bia chỉ là đánh giá quá mức

Hội đồng Ung thư Australia khẳng định cách duy nhất để giảm thiểu nguy cơ ung thư là hạn chế tối đa uống bia, rượu, đồ uống chứa cồn và thậm chí tránh xa là tốt nhất

Bia không cồn Oettinger Alkoholfrei nhập khẩu từ Đức

Bia không cồn Oettinger Alkoholfrei là loại bia không chứa cồn hoặc chỉ chứa một lượng cồn rất nhỏ.
Theo luật bia tinh khiết (1516) của Đức , bia có nồng độ cồn không quá 0,5% có thể được gọi là bia không cồn (bia chay). Bia không cồn cũng được sản xuất như bia bình thường nhưng nó thêm giai đoạn loại bỏ bớt cồn trong bia, bằng cách chưng ở nhiệt độ thấp để cồn bay hơi.


Xu hướng lựa chọn bia chay ( bia không cồn)

Bia không cồn thích hợp với phụ nữ, người già và những người cần sự tỉnh táo, người phải kiêng bia.

0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP