Bia Đức cao cấp có tới 14 loại chứa chất diệt cỏ?

22/08/2022
Chia sẻ bài viết

Thành phần bia


Thông tin 14 loại bia Đức cao cấp chứa loại thuốc diệt cỏ gây ung thư được Viện môi trường tại Munich công bố từ một nghiên cứu mới đây. Theo đó, họ đã thử nghiệm 14 loại bia Đức nổi tiếng và phát hiện hàm lượng glyphosate vượt giới hạn  0,1 microgram cho phép trong các loại đồ uống. Nguồn tin này đang gây hoang mang cho nhiều người yêu bia, giới sành bia nước này cũng như toàn thế giới.


Nghi vấn bia ngoại chứa chất gây ung thư

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, hàm lượng cao nhất loại diệt cỏ này được tìm thấy là 29,74 microgram trong 1 lít bia Hasseroder. Trong khi đó, loại bia an toàn nhất trong số các mẫu bia Đức được kiểm tra là Bavarian Augustiner với 0,46 microgram chất Glyphosate trong 1 lít. Loại bia nổi tiếng Beck’s Pils chứa 5 microgra/lít chất glyphostate. Mỗi lít Paulaner Weissbier và Erdinger Weissbier chứa lần lượt 0,66 và 2,92 microgram.
Được biết, loại chất này vốn là thành phần chính của loại thuốc diệt cỏ phổ biến nhất thế giới đã cảnh báo có thể gây ung thư cho con người và được chứng minh ung thư bạch huyết cầu ở chuột. Bên cạnh đó, Tổ chức y tế thế giới (WHO) cũng xác nhận chất glyphosate có thể gây ung thư.


Quy chuẩn thành phần cấu trong bia

Tuy nhiên, Hiệp hội bia Đức (BfR) nhận định rằng nghiên cứu trên không đáng tin cậy bởi thuốc trừ sâu trên được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp nhiều năm nay nên nó có thể ở hầu như khắp mọi nơi. Theo Hiệp hội, lượng Glyphosate tìm thấy trong bia không gây hại tới sức khỏe.

Cảnh giác với đồ uống kém chất lượng

Hiện kết quả này vẫn còn gây tranh cãi trong giới nghiên cứu. Tuy nhiên, giới chuyên gia cũng cảnh báo, để tránh rủi ro, người tiêu dùng cần phải tự biết bảo vệ bản thân mình bằng cách sử dụng hợp lý lượng bia nhập khẩu ở giới hạn cho phép cũng như xem xét kĩ các thành phần có trong bia.


Hãy là người tiêu dùng thông thái trong việc lựa chọn đồ uống có cồn

Bia là một thức uống rộng rãi và rất phổ biến của nhiều người. Tuy nhiên nếu uống quá nhiều bia hoặc uống những loại bia kém chất lượng, cơ thể sẽ gặp phải nhiều nguy cơ gây nguy hiểm.  Uống nhiều bia có thể gây chướng bụng, đầy hơi, làm cho người uống mất cảm giác đói, ăn ít hơn và gây ra hạ đường huyết… Ngoài ra, uống nhiều bia khiến tuyến tụy hoạt động tăng cường, tạo ran guy cơ viêm tụy cấp tính. Triệu chứng của bệnh là: Đau lưng trái, đau vùng thượng vị, buồn nôn.


Uống có chừng mực để phát huy tác dụng của bia đối với có thể

                                                           (Trích nguồn: Báo Chất Lượng Việt Nam)

0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP