Bia Đức đạt doanh số bán thấp kỷ lục?

22/08/2022
Chia sẻ bài viết

Một báo cáo vừa công bố trong tuần này liên quan đến mức tiêu thụ bia Đức cũng như việc xuất khẩu bia Đức đi các nước trên thế giới. Đang khiến nhiều người đặt câu hỏi phải chăng tình yêu đối với bia Đức của người tiêu dùng, tín đồ bia Đức đã giảm sút?

Theo số liệu của Sở thống kê liên bang Đức, trong 6 tháng đầu năm nay, doanh số bán bia ở Đức giảm xuống mức thấp kỷ lục kể từ năm 1991. Khi cơ quan này bắt đầu tiến hành thu thập các số liệu liên quan đến mức tiêu thụ bia. Theo đó, các nhà sản xuất bia Đức đã bán ra tổng cộng 49,3 triệu héctôlít bia, giảm 4,5%.

<< Xem thêm các sản phẩm bia Đức của kho rượu

Bia Bitburger đức

bia bitburger Đức

Hãng bia Đức lớn đều chung số phận

Việc sụt giảm doanh số bán ra tác động mạnh nhất đến các loại bia Đức chất lượng và giá bán. Các thương hiệu bia Đức nổi tiếng như oettinger,  Bitburger…. đã lần lượt công bố mức sụt giảm 7%. Trong khi đó, nhiều hãng sản xuất bia Đức cho biết họ không dám tăng giá bán nhằm cải thiện tình hình doanh thu do lo ngại sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán ra.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do thời tiết mưa nhiều, do lệnh cấm hút thuốc lá ở các quán ăn và do giá bia tăng cao hơn trước…Các chuyên gia kinh tế đánh gia, đây sự sụt giảm tồi tệ nhất trong lịch sử đương đại của ngành sản xuất bia ở Đức. Cách đây vài năm, Đức đã bị Séc vượt mặt  khi so sánh mức tiêu thụ bia tính trên đầu người ở mỗi nước.

thương hiệu bia đức

Thương hiệu bia đức

Có lẽ bia Đức không còn là dòng bia thời thượng nữa, khi mà nhiều người tiêu dùng chuyển qua các dòng bia nhập khẩu khác như: bia Tiệp chính hãng, bia Hà Lan chính hãng, bia Mexico… hay những loại đồ uống khác như rượu vang, rượu Nhật, rượu Hàn Quốc.

Để mua bia Đức chính hãng tại Hà Nội quý khách hàng có thể gọi tới số 04 6262 7718 hoặc đến tại địa chỉ showroom số 247 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội .0969 847 685 Giỏ Hàng Zalo Messenger
🔊
TOP