Bia Đức và niềm tự hào dân tộc

22/08/2022
Chia sẻ bài viết

Trong số các thương hiệu bia ngoại tên tuổi có lẽ không thể không nói tới bia Đức – có thời gian giới thiệu, tổ chức các hoạt động lễ hội đặc sắc như tại bản địa và bán tại Việt Nam từ rất lâu (khoảng giữa những năm 2002).

Bia Đức bao gồm các loại bia có xuất xứ từ Đức được nhập khẩu về Việt Nam với những nhãn hàng phổ biến hàng đầu như: Bia Oettinger , bia Parderboner, bia Bitburger,

Thực tế, một điều cũng dễ nhận thấy người Hà Nội vẫn chuộng bia Đức cho những dịp tiệc tùng, liên hoan, hội họp, bia Bitburger bán chạy tại thị trường miền Trung, và bia Parderboner được tiêu thụ mạnh nhất tại cả 2 khu vực Hà Nội  và Thành phố Hồ Chí Minh.

Những kĩ sư làm bia Đức họ đã làm như thế nào?

Bia Oettinger:

Trụ sở chính của Oettinger là ở Oettingen tại Bayern, hãng cũng có nhà máy bia tại Gotha, Mönchengladbach và Braunschweig. Dựa trên sản lượng, Oettinger là thương hiệu bia lớn nhất hiện nay của Đức.

Thương hiệu không quảng cáo rầm rộ hay có 1 thông điệp xuyên suốt nào cả mà Oettinger sử dụng một số cách để giữ giá thấp bia như sau

• Oettinger không quảng cáo.

• Oettinger không liên quan đến bất kỳ khâu trung gian; cung cấp trực tiếp cho các cửa hàng.

• Quá trình sản xuất bia tự động và sử dụng ít lao động để nấu một lượng lớn bia.

bia đức paderborner nhập khẩu

bia đức nhập khẩu paderborner

Bia Parderboner:

Tự hào là dòng bia giá rẻ cho mọi nhà. Bên cạnh đó, dòng bia này cũng tập trung nhiều vào người trẻ, công nhân viên chức, dân văn phòng. Và người lao động có mức thu nhập trung bình để tạo kết nối thương hiệu.

Bia Bitburger:

Hầu như tất cả mọi người ở Đức đều biết đến câu slogan ‘Bitte ein Bit’ (‘A Bit, please’). Bitburger  là một trong những nhà máy bia tư nhân lớn nhất và quan trọng nhất ở Đức. Nguyên liệu tốt nhất, đội ngũ nhân viên chất lượng, và quy trình sản xuất công nghệ cao cực kỳ chính xác là các thành phần quan trọng dẫn đến thành công của nhà máy bia trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

bia bitburger

bia bitburger bom 5 lít

Nhìn chung, từ một vài dòng bia Đức được yêu thích nhất trình bày ở trên, ta có thể nhận ra niềm tự hào dân tộc của người dân bản xứ được gửi gắm qua mỗi nhãn hàng. Tạo mối liên kết sâu rộng để mọi người, mọi nhà có cơ hội được thưởng thức bia nhập khẩu thì bia Đức Parborner làm rất tốt điều này thông qua hệ thống giá tốt.

Tạo sự tự hào dân tộc thông qua lễ hội, câu chuyện và liên kết truyền thống nhằm đánh vào “cái tôi dân tộc có nhãn hàng bia đức Oettinger nhập khẩu. Nhờ đó,thương hiệu bia sẽ in mãi trong đầu và có thể là lựa chọn đầu tiên của họ khi chuyển gu thưởng thức sang bia nhập khẩu.

<< Tham khảo thêm vài dòng bia nhập khẩu nổi tiếng khác của thế giới bia0969 847 685 Giỏ Hàng Zalo Messenger
🔊
TOP