Bia Đức với ẩm thực

22/08/2022
Chia sẻ bài viết

Vấn đề phối hợp ẩm thực với bia đức là một phần tinh tế trong phong cách của người phương Tây. Bia Đức – thức uống ngon thần thánh từ lúa mạch và sẽ đạt độ ngon nhất khi đi kèm với những thực phẩm phù hợp nhất!

Những thực phẩm hợp nhất để ăn kèm trong khi thưởng thưởng một cốc bia đức ngon, mát lạnh là những món ăn có vị hơi mặn hoặc hơi chua một chút như: thịt nguội, xúc xích, olive…vị mặn trong đồ ăn sẽ là thứ kích thích người uống không thể cưỡng lại cảm giác muốn thưởng thức thêm nhiều ngụm bia nữa. Đó là chất xúc tác lý tưởng để làm nên các cuộc vui bất tận, làm cho những cốc bia đức tươi ngon bớt nhàm chán lại vừa bổ sung thêm một tầng vị độc đáo làm cho việc thưởng thức trở nên trọn vẹn, viên mãn.

bia đức  với ẩm thực

Ẩm thực việt và bia đức

Đối với ẩm thực Việt, những thực phẩm uống cùng với bia đức trong các quán bia đại trà ngày nay hay các beer club chủ yếu là các món ăn đơn giản của Việt Nam. Tuy nhiên, chúng đều là các món được nấu với nhiều dầu mỡ khi ăn kèm với bia sẽ xảy ra hiện tượng lệch vị chưa kể đến hậu quả tổng hòa của lối kết hợp bia đức với món ăn không đúng cách này sẽ khiến người dùng dẽ bị béo bụng.

Như vậy, ẩm thực kết hợp với bia đức là các món ăn ít dầu mỡ, tốt nhất là các món nướng sẽ càng ngon hơn. Không chỉ dừng lại ở đó, mỗi một loại bia của đức có những hương vị khác nhau, hàm lượng cồn khác nhau như bia nặng; bia chay; bia béo…nên sẽ có những cách phối hợp vị riêng.

Thông thường, bia nhập khẩu nói chung và bia đức nhập khẩu chính hãng tại hà nội nói riêng cũng được chia làm 2 nhóm, các loại bia mạnh và bia nhẹ. Bia mạnh thường có độ cồn trên 10 độ, thức ăn đi kèm phải là những món ăn nhẹ có vị mặn thì mới cân bằng được còn đối với bia nhẹ, những dòng bia phù hợp với phụ nữ thì sẽ rất ngon nếu ăn kèm với các loại đồ ngọt điển hình là bánh ngọt. Vị ngọt và tinh bột sẽ là thứ bảo vệ dạ dày không bị ngấm men quá sớm, việc thưởng thức bia sẽ được lâu hơn trước khi có biểu hiện hơi say. Về bản chất điều này hoàn toàn phù hợp, bởi lẽ vẫn cần một chút tinh bột trong dạ dày để tránh bị say sớm. Thế nên, các món bánh mì hoặc bánh mì kẹp là những món ăn mà người châu Âu ăn kèm khi uống bia.

bia đức với ẩm thực

Không có một quy tắc chung và chuẩn nhất nào trong việc kết hợp bia đức với ẩm thực bởi nó biến đổi theo từng nơi trên thế giới. Nhưng sẽ là thiếu sót nếu không có chút kiến thức để kết hợp cẩn thận, ăn ý thì vị món ăn không những không kích thích được khẩu vị mà còn khiến việc thưởng thức những cốc bia đức ngon trở nên nhàm chán, vô vị.

Xem thêm các bài viết cùng chuyên đề tại đây

 

0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP