Bia Heineken tẩy xóa hạn sử dụng thực hư ra sao ?

22/08/2022
Chia sẻ bài viết
Theo quan sát bằng mắt thường, những lon bia Heinenken này là sản phẩm của Công ty TNHH Nhà máy Bia Châu Á – Thái Bình Dương (Hà Nội) có mã vạch là: 8936029811339, có dấu hiệu tẩy xóa ngày sử dụng này in đề lên có ghi:

  • NSX: 01.02.16/10:01 (tức ngày 1/2/2016)
  • HSD: 01:09.16 (tức ngày 1/9/2016).

Trong khi đó, ở phần số bị tẩy xóa còn lưu ở dưới đáy lon bia này thì hạn sử dụng chỉ đến ngày 26/1/2016

Vụ bia Heineken có dấu hiệu tẩy hạn sử dụng

Một khách hàng ở Thái Bình phản ánh, sau khi mua 1 thùng bia Heineken 24 lon tại đại lý trên đường Hai Bà Trưng (TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình) về uống. Thì phát hiện 4 lon bia có dấu hiệu tẩy xóa hạn sử dụng, ngày sản xuất, sự kiện này tạo nên sự quan tâm đặc biệt người tiêu dùng đặc biệt là những người là tín đồ của bia Heineken.

bia heineken

bia heineken

Sau khi phát hiện sự việc, khách hàng đã nhiều lần phản ánh, khiếu nại đến đơn vị sản xuất bia Heineken là Công ty TNHH Nhà máy Bia Châu Á – Thái Bình Dương Hà Nội  nhưng vẫn chưa có hồi âm. Một trong số 4 lon bia Heineken có dấu hiệu bị tẩy xóa hạn sử dụng bằng mắt thường có thể nhìn thấy rõ được.

Đại diện Công ty TNHH Nhà máy Bia Châu Á – Thái Bình Dương Hà Nội cho hay :“Chuyện này có gì đâu!”. Phía công ty đã làm việc với khách hàng nhưng việc trả lời chính thức sẽ hồi đáp trong thời gian sớm nhất.

Quy định xử phạt hành vi kinh doanh đồ uống quá hạn sử dụng

Hành vi kinh doanh hàng hóa đã quá hạn sử dụng ảnh hưởng đến người tiêu dùng thì sẽ phải chịu các hình thức và mức xử phạt như sau:

bia heineken

bia heineken chính hãng

– Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây trong trường hợp hàng hóa vi phạm có giá trị dưới 1.000.000 đồng:

– Kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa hoặc bao bì hàng hóa, trừ thuốc bảo vệ thực vật.

– Đánh tráo, thay đổi nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa thành bia nhập khẩu hoặc tẩy xóa, sửa chữa thời hạn sử dụng trên nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa nhằm kéo dài thời hạn sử dụng của hàng hóa.

– Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, bia nhái thương hiệu.

– Kinh doanh hàng hóa có nhãn, bao bì hàng hóa có hình ảnh, hình vẽ, chữ viết và các thông tin khác sai sự thật, gây nhầm lẫn về chủ quyền quốc gia, truyền thống lịch sử hoặc phương hại đến bản sắc văn hóa, đạo đức lối sống, đoàn kết dân tộc và trật tự an toàn xã hội.

<< Tham khảo các dòng bia nhập khẩu chính hãng của thế giới bia

Trích nguồn: vietq.vn


0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP