Lễ hội bia bỉ được mong đợi nhất trong năm

22/08/2022
Chia sẻ bài viết

Bia bỉ – đồ uống được ưa chuộng bậc nhất trên thế giới, riêng với những người sành bia thì các dòng bia đến từ Bỉ luôn là sự lựa chọn đầu tiên. Còn đối người dân Bỉ, bia không chỉ đơn thuần là một loại đồ uống mà còn là một phần tất yếu của cuộc sống, văn hoá và truyền thống.

lễ hội bia bỉ

Lễ hội bia lớn nhất, được mong đợi nhất ở bỉ

Đã thành thông lệ, hàng năm cứ vào đầu tháng 9 (từ ngày 6-8/9), người dân Bỉ lại háo hứng chờ đón lễ hội bia lớn nhất. Tại nơi diễn ra lễ hội bia được ví như quầy bar lớn nhất thế giới với sự góp mặt của 51 nhà sản xuất bia đến từ khắp nơi trên đất nước Bỉ, mang tới lễ hội hơn 400 loại bia ngon nhất. Đặc biệt, trong đó có những loại bia được sản xuất hoàn toàn thủ công và tên tuổi của chúng vang danh thế giới như: bia thầy tu; bia Leffe..

Lễ hội Bỉ là dịp để các tín đồ, người yêu bia, nhà sản xuất bia chia sẻ niềm đam mê và trao đổi về các sản phẩm bia. Được cùng một lúc thưởng thức nhiều loại bia có hương vị hoàn toàn khác biệt của Bỉ mà không thể tìm thấy được ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Đồng thời giới thiệu với du khách những dòng bia độc đáo nhất được sản xuất hoàn toàn tự nhiên, mà không hề dùng bất cứ phụ gia hóa học nào, truyền thống văn hóa và con người bỉ thân thiện mến khách…

Lễ hội bia bỉ tại Việt Nam

lễ hội bia bỉ lớn nhất

Lễ hội bia Bỉ ở Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội vào năm 2014 từ ý tưởng của ngài Đại sứ Bỉ tại Việt Nam. Tiếp diễn sự thành công ngoài sự mong đợi trong lễ hôi, tháng 4 vừa qua lễ hội bia Bỉ 2015 đã được tổ chức tại TPHCM (tại số 7 Nguyễn Tất Thành, Quận 4) và sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 10 tới đây.

Sự kiện phi lợi nhuận này nhằm quảng bá văn hóa Bỉ đến người Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Tại lễ hội, khách tham dự sẽ có cơ hội hiểu thêm về bia Bỉ, nếm thử nhiều loại bia khác nhau từ những loại bia nồng độ mạnh tới những loại bia làm từ hoa quả hay những loại bia dành cho phụ nữ.

Tham khảo thêm thông tin tại đây

 

 

 

 

 

0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP