Lễ hội bia Đức

22/08/2022
Chia sẻ bài viết

Đức là quốc gia làm cho cả thế giới phải khâm phục, ngưỡng mộ về nền văn hóa truyền thống lâu đời, đa dạng và phong phú bậc nhất châu Âu. Nhắc đến văn hóa Đức không thể không nhắc tới các lễ hội đa dạng của nơi đây. Trong đó có lễ hội beer hay còn gọi là Oktoberfest – lễ hội nổi tiếng nhất trên thế giới, là sự kiện văn hóa thu hút hàng triệu người trên khắp thế giới tham dự mỗi năm.

lễ hội bia đức

Lễ hội bia Oktoberfest

Lễ hội quy tụ những ly bia đặc biệt từ những vùng đất có truyền thống sản xuất bia lâu đời, bia tại lễ hội Oktoberfest tương đối khác biệt so với những loại bia khác ở chỗ nó có hương vị đặc sắc hơn và chứa ít CO2. Chúng rất dễ uống và có thể khiến người thưởng thức quên mất mình đã uống nhanh và nhiều hơn bình thường đến mức nào. Đây quả thật là cơ hội hiếm có, mà hầu hết dân “sành” bia trên khắp thế giới đều không thể bỏ qua.

Ngoài việc cạn những ly bia đức cao cấp vàng óng, to đùng và mát lạnh còn được thưởng thức các món ngon như: xúc xích, giò heo muối nướng, bánh vòng, bắp cải chua; xem biểu diễn ảo thuật; chơi các trò chơi truyền thống và ngắm… những cô gái chân dài xinh đẹp.

Trong lễ hội bia, mọi người cùng nâng ly và hô hào những lời chúc tốt đẹp, rồi thấm vào lòng từng chút một thứ chất lỏng ánh vàng đó, tận hưởng cái cảm giác lâng lâng bất tận trong bầu không khí tự do, vui vẻ khiến người tham dự gần như khó có thể trải nghiệm ở một chốn nào khác.

Tính đến nay, đã được tổ chức 181 lần và bắt đầu vào trung tuần tháng 9 kéo dài hết tuần đầu tiên của tháng 10.Với những người “mê” bia, lễ hội thường niên có lịch sử hơn 200 năm này là một thiên đường thực sự. 

đặc sắc lễ hội bia đức

Lễ hội bia Đức 2015 tại Hà Nội sắp diễn ra

Ngày nay, lễ hội bia Oktoberfest đã trở thành liên hoan văn hóa ẩm thực lừng danh, tiếng tăm vượt khỏi biên giới nước Đức. Tại Việt Nam, lễ hội được tổ chức bởi Hiệp Hội Các Doanh Nghiệp Đức tại Việt Nam  nhằm tái hiện không khí sôi động và đậm chất văn hóa đặc trưng tiêu biểu của lễ hội Oktoberfest truyền thống của Đức. 

Lễ hội bia Đức tại Hà Nội lần thứ 6 được tổ chức từ ngày 22 đến 24/10 (18-24h). Bên cạnh bia cao cấp nhập khẩu từ Đức như bia oettinger, bia bitburger …vv lễ hội còn có các món ăn đậm đà hòa với không khí lễ hội sôi động trên nền âm nhạc dân gian vùng Bavarian do ban nhạc Anton Showband trình diễn…tất cả tạo nên sự cộng hưởng tạo nên một sự kiện lớn và đẳng cấp không muốn bỏ lỡ.

Có thể bạn quan tâm

Những lợi ích mà bia rượu mang đến

Hãy chăm sóc cơ thể bạn bằng bia

Làm đẹp với bia

 

 

0969 847 685 Giỏ Hàng Zalo Messenger
🔊
TOP