Lịch sự phát triển bia tiệp

22/08/2022
Chia sẻ bài viết

Đất nước Tiệp Khắc xinh đẹp nổi tiếng với những thành phố cổ kính; đồ thuỷ tinh pha lê, … và bia Tiệp được coi “quốc hồn quốc tuý” của người dân. Hầu như trên các con phố ở thành thị hay nông thôn đều có các quán bia. Người Tiệp luôn luôn tự hào bất diệt về sản phẩm chứa đựng sự sáng tạo của chiều dài lịch sử phát triển bia tươi Tiệp ngon từ thủa ban đầu cho đến ngày nay.

bia pilsner

Những nhà máy sản xuất bia tươi Tiệp đầu tiên có mặt trên đất nước Tiệp Khắc cũ từ những thế kỷ thứ 12. Nhà máy bia đầu tiên có từ năm 1118. Từ thời điểm đó đến hiện nay, bia tươi Tiệp đã nổi tiếng với các nhãn hiệu bia như: bia Pilsner Uquell, bia Budweiser Budvar, bia Staropramen,…Trên đất nước Tiệp Khắc nơi đâu cũng có các nhà máy bia, cả các tu viện cũng sản xuất bia và bán bia cho người dân địa phương.

Không sai khi nói rằng, bia Tiệp đã, đang và chắc chắn sẽ gắn bó, kết nối văn hóa giữa các vùng miền trên đất nước giàu truyền thống văn hóa tốt đẹp này. Với người dân Tiệp, họ sống với bia, tận hưởng và đồng cảm khó khăn cùng bia. Từ những giá trị văn hóa và lịch sử dân tộc được con người khéo léo sáng tạo ra thứ bia vàng sóng sánh, ấm áp tình người. Hằng năm, lễ hội bia Tiệp lớn nhất quy tụ 70 vị bia khác nhau từ nhiều nhà sản xuất phục vụ du khách trên khắp thế giới yêu bia Tiệp.

bia budweiser

Ngày nay, bia Tiệp tiếp tục được được khẳng định về chất lượng, là một trong những quốc gia có bia ngon hàng đầu thế giới được vinh danh với nhiều giải thưởng vàng. Tại thị trường Việt, bia tiệp du nhập vào Việt Nam được một thời gian chưa phải là dài song bỏ qua bao thứ đồ uống hấp dẫn khác bia tiệp chính hãng tại Hà Nội nhanh chóng chiếm được cảm tình của người yêu bia Việt.

Giờ đây ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào bạn cũng dễ dàng nhận thấy sự xuất hiện của bia tiệp nhập khẩu. Với hương vị đậm đà khó quên nó đã chạm tới mọi giác quan của dành người sành bia.

Có thể bạn quan tâm:

tìm hiểu các loại bia tiệp

bia pilsner ngày càng khẳng định tên tuổi

 

 

 

0969 847 685 Giỏ Hàng Zalo Messenger
🔊
TOP