Lịch sử phát triển của bia Bỉ là người sành phải biết

22/08/2022
Chia sẻ bài viết

Nước Bỉ nổi tiếng thế giới bởi nơi đây là cái nôi của socola ngon và nhiều dòng bia cao cấp ngon tuyệt hảo. Thú vị nhất là để lựa chọn được một loại bia trong hàng 1000 dòng bia ở quốc gia này để thưởng thức không hề đơn giản. Bia Bỉ không chỉ ngon mà còn vô cùng phong phú với: bia đỏ, bia đen, bia tu viện, bia trắng…làm say đắm nhiều người. Tuy nhiên, bia Bỉ có quá trình hình thành và phát triển như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Bia Bỉ và những thông tin lịch sử thú vị

Theo nhiều tài liệu, vào năm 1364, một phần diện tích đất đai rộng lớn ở Bỉ bị Đức chiếm đóng. Vua Đức lên nắm quyền đã ban han nhiều chính sách nhằm thúc đẩy sự phát triển của nghành công nghiệp sản xuất đồng thời áp đặt một điều luật cho các xí nghiệp sản xuất bia ở vùng đất khai phá được đó là bắt buộc phải sử dụng hoa houblon để sản xuất bia, có lẽ chính vì điều này đã tạo nên một phẩm chất riêng biệt cho bia Bỉ chính hãng  không lẫn vào đâu được qua nhiều thế kỷ cho đến tận bây giờ.

bia leffe ngon

Có nhiều người vẫn quan niệm lúa mạch là nguyên liệu tạo nên bia thì điều đó hòan toàn sai lầm trên đất nước Bỉ, hương vị của từng loại bia ở đây rất khác nhau bởi còn được sản xuất từ trái cây hay sirô quả. Đó cũng là nét đặc trưng nổi bật, một số loại bia bỉ đặc trưng về hương vị được rất nhiều khách hàng yêu thích như: bia leffe, bia duvel …vvv

Tác dụng của việc cho thêm hoa houblon trong quá trình sản xuất bia thật sự đã tạo nên một bước ngoặt trong sản xuất bia Bỉ, nâng cao chất lượng và đặc biệt đem lại hiệu quả cao đối với bia lên men nổi. Còn trước đó bia Bỉ đắt tiền hay bình dân thường được lên men tự nhiên hoạc kết hợp.

bia duvel

Ngày nay, Bỉ được mệnh danh là “thiên đường của bia” và điều đó quả thật không ngoa chút nào. Hiện nay, nước Bỉ có tới 178 nhà máy bia, sản xuất ra tới gần 1000 loại bia có hương vị hoàn toàn khác nhau. Trong đó đặc biệt nhất là loại bia thầy tu.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số dòng bia nổi tiếng khác như :

bia mỹ

bia tiệp

 

0969 847 685 Giỏ Hàng Zalo Messenger
🔊
TOP