Những kỷ lục về bia

22/08/2022
Chia sẻ bài viết


Thứ chất lỏng có khả năng làm siêu lòng dân nhậu trên thế giới không gì khác đó chính là bia. Có khá nhiều kỷ lục về bia ấn tượng, đơn cử như uống bia nhanh nhất, bia đắng nhất, bia có giá “cắt cổ”…Những dòng bia nhập khẩu này được nhiều khách hàng đánh giá về cả chất lượng và giá cả .

bia The End of History

Bia đắng nhất

Peter Fowler, 58 tuổi, người đã ủ bia từ năm 1975 và hiện là quản lý nhà máy bia Pitstop, đã tạo ra loại bia 8% có tên gọi The Hop được đánh giá là đạt kỷ lục thế giới mới về độ đắng. Kỉ lục Guinness trước đó về loại bia đắng nhất thế giới thuộc về loại bia Mỹ Devil Dance Triple IPA. Hai phòng thí nghiệm độc lập ở Sunderland và Kalamazoo, bang Michigan, đã xác nhận bia The Hop hiện đắng hơn bất lỳ loại bia đang được bày bán nào khác từng được đưa đi kiểm nghiệm.

Loại bia mạnh nhất: 55% cồn

Hãng BrewDog lại vừa lập kỷ lục mới về loại bia mạnh nhất thế giới. Không hài lòng vì sở hữu danh hiệu “loại bia mạnh nhất thế giới” dành cho bia mang nhãn hiệu Sink the Bismarck của mình, hãng tiếp tục trình làng loại bia mới có 55% cồn trong dung tích và giá bán thì khá “chát” 765 USD/chai. Tên gọi của quán quân bia mạnh nhất thế giới này là The End of History. Còn đứng trên các các dòng bia bỉ mà các khách hàng đã từng uống độ mạnh của nó quả là không có đối thủ . Ngoài ra, điểm đặc biệt của loại bia là các chai đựng được chế tạo theo hình dáng của các con vật. 12 chai bia được sản xuất có hình 7 con chồn ecmin, 4 con sóc và 1 con thỏ. Với những người yêu thích bia thực sự, đây là loại bia vàng của Bỉ với hương vị kết hợp của cây tầm ma và quả cây bách xù. Để đạt được bia độ cồn cao, các nhà sản xuất cũng sử dụng những kỹ thuật làm lạnh đặc biệt để tạo ra The End of History.

Chai bia đắt nhất thế giới (16.000 USD)

Một chai bia Lowebrau lager, được tìm thấy từ xác khí cầu Đức Hindenburg sau khi nó bị cháy lúc bỏ neo ở Lakehurst, New Jersey, Mỹ ngày 6/5/1937 đã được bán với giá hơn 16.000 USD – lập kỷ lục thế giới mới về chai bia đắt nhất. Chai bia đắt nhất thế giới, bị hơi nóng làm hỏng nhưng vẫn còn nguyên nắp, đã được bán cùng với cuốn sổ ghi chép kể lại việc phát hiện nó, có chữ ký của Leroy Smith, người chỉ huy lực lượng cứu hỏa tại hiện trường. Quả là dòng bia mỹ đắt giá có một không hai nếu một lần được thưởng thức thì quả là tuyệt .

bia Lowenbrau

Ông Smith đã phát hiện 6 chai bia và một bình đựng nước tại nơi xảy ra sự cố. Ông đã gửi tặng 4 chai bia như quà lưu niệm cho các đồng nghiệp, 1 chai cho nhà máy sản xuất bia Lowenbrau năm 1977. Việc bỏ thầu sôi nổi qua điện thoại đã đẩy giá chai bia Lowebrau lager màu nâu còn lại tại phiên đấu giá của hãng Henry Aldridge ở Devizes, Wilts lên mức kỷ lục.

Tham khảo thêm các dòng bia nhập khẩu khác như:

bia hà lan

bia nga


0969 847 685 Giỏ Hàng Zalo Messenger
🔊
TOP