Những món ngon với bia

22/08/2022
Chia sẻ bài viết


Phối hợp vị của các món ăn với bia là một phần tinh tế trong phong cách ẩm thực ẩm thực phương Tây. Đối với bia thức uống ngon “thần thánh” ra đời từ lục địa của lúa mạch chúng chỉ ngon nhất khi được dùng với những đồ ăn ngon. Những món ngon hợp nhất khi thưởng thức một cốc bia nhập khẩu ngon mát lạnh là những món có vị hơi mặn một chút hoặc hơi chua một chút. Đơn cử, các đồ ăn như: thịt nguội, xúc xích, các loaik oliver…

ẩm thực với bia

Vị mặn của đồ ăn sẽ là thứ kích thích người uống không thể cưỡng lại được cái cảm giác muốn uống thêm một ngụm bia tươi cao cấp. Đó là chất xúc tác lí tưởng để làm nền trong các cuộc vui cùng bạn bè, đồng nghiệp hay trong những buổi liên hoan nhộn nhịp. Chúng làm cho những cốc bia bớt nhàm chán đồng thời cũng bổ sung thêm một tầng vị để việc thưởng thức trọn vẹn và ngon nhất.

Đồ ăn trong nhiều quán bia hiện nay đa phần là các món đơn giản của Việt Nam và hầu hết những món ăn này đều được nấu hoặc chiên rán với dầu mỡ,mỗi loại bia đều có cách kết hợp riêng bia đức và ẩm thực là một khám phá thú vị cho nhiều khách hàng yêu thích dòng bia này. Nếu để ăn kèm trong lúc uống bia thì sẽ chỉ làm thêm lệch vị chưa kể đến hậu quả tổng hòa của lối ăn không đúng cách sẽ làm người thích bia dẽ dàng bị béo bụng sau một thời gian dài duy trì thói quen uống bia cùng với món ăn không hợp lí.

ẩm thực với bia đức

Để không phải đau đầu khi chọn đồ ăn uống bia, bài viết này sẽ gợi ý cho tuyệt chiêu để chọn thức ăn đi kèm với bia một cách hoàn hảo!Chỉ cần khéo léo biết cách kết hợp thật chuẩn thì bia vẫn có thể mang lại điều kỳ diệu cho bất kỳ món ăn nào đi kèm.

Đầu tiên hãy luôn luôn chọn bia trước, sau đó mới chọn món ăn.   

               
Tiếp theo là khui bia và từ từ thưởng thức: Nhâm nhi một ly rồi xác định xem mùi vị đặc trưng của nó là gì. Có hương vị của rượu hoặc hoa bia? Mạch nha khô hay ngọt? Men có góp phần làm hương vị khác biệt không? Nồng độ cồn có ảnh hưởng đến khẩu vị của bạn không? Hãy nếm cho thật kỹ.

Sau đó xác định xem bia nên được kết hợp thế nào với thực phẩm. Mục đích là tìm sự cân bằng để giảm, bổ sung, hay nổi bật món ăn của bạn.  Vị béo ngậy của bơ sẽ giảm hẳn khi dùng chung với một ly bia nhẹ như bia Pilsner. Cũng cần phải nhớ rằng không có quy tắc cứng nhắc nào cho việc kết hợp bia với thức ăn.

Tham khảo thêm thông tin về bia nhập khẩu tại đây

0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP